Top 5 phần mềm RGB hàng đầu để đồng bộ RGB trên PC

Với 5 phần mềm RGB hàng đầu để đồng bộ RGB trên PC dưới đây sẽ giúp bạn tạo bảng màu phù hợp với cảm xúc của chính mình. Cùng xem chúng là những cái tên nào nhé.

SignalRGB

Có sẵn cho: Windows

Nếu tùy chỉnh và khả năng tương thích là ưu tiên của bạn, bạn sẽ khó tìm được công cụ nào khác tốt hơn SignalRGB.

Top 5 phần mềm RGB hàng đầu để đồng bộ RGB trên PC 1

Ưu điểm:

- Dễ dàng cấu hình và tùy chỉnh - Hơn 100 hiệu ứng RGB miễn phí - Khả năng tương thích ấn tượng với các thành phần RGB từ nhiều thương hiệu - Cấu hình và bố cục thành phần tùy chỉnh - Các hiệu ứng bổ sung, tích hợp game và trình hiển thị âm thanh với đăng ký trả phí

Nhược điểm:

- Thiết lập ban đầu có thể mất chút thời gian - Người dùng nâng cao có thể thấy khó chịu với yêu cầu trả phí

SignalRGB là một công cụ tuyệt vời dành cho người dùng mới sử dụng RGB và những người không quan tâm đến việc thiếu tích hợp game hoặc trình hiển thị âm thanh nâng cao. Cộng đồng của phần mềm giữ cho danh sách các hiệu ứng miễn phí luôn mới, việc chuyển đổi giữa các hiệu ứng và bố cục thiết bị diễn ra liền mạch và bạn có thể dễ dàng đặt nó tự động chạy khi khởi động.

JackNet RGB Sync

Có sẵn cho: Windows

JackNet RGB Sync là phần mềm đồng bộ RGB mã nguồn mở và miễn phí cho phép đồng bộ RGB giữa các sản phẩm và thương hiệu một cách đơn giản trên Windows 10/11.

Top 5 phần mềm RGB hàng đầu để đồng bộ RGB trên PC 2

Ưu điểm:

- Giao diện người dùng nhẹ và đơn giản - Tự động phát hiện tất cả các đèn LED RGB - Cấu hình dễ dàng thông qua các nhóm đèn LED - Profile tùy chỉnh - Theme ứng dụng tùy chỉnh và hỗ trợ ưu tiên với đăng ký trả phí

Nhược điểm:

- Giao diện người dùng có vẻ không háp dẫn như các công cụ khác - Việc phát hiện các thành phần đôi khi khó khăn - Yêu cầu đầu vào của người dùng tăng lên so với một số công cụ khác

JackNet RGB Sync là sản phẩm của nhà sản xuất SignalRGB, nhưng rõ ràng nó không dành cho cùng một loại người dùng. Đây là phần mềm điều khiển RGB DIY mã nguồn mở dành cho người dùng muốn linh hoạt hơn và kiểm soát thiết lập RGB của họ. Mặc dù JackNet RGB Sync có thể được đề xuất cho người dùng nâng cao, nhưng có lẽ mọi người sẽ thấy các công cụ khác trong danh sách hữu ích hơn.

OpenRGB

Có sẵn cho: Windows | macOS | Linux

OpenRGB là một chương trình điều khiển RGB mã nguồn mở với vô số chức năng. OpenRGB thậm chí còn tự xưng là “một ứng dụng thống trị tất cả”.

Top 5 phần mềm RGB hàng đầu để đồng bộ RGB trên PC 3

Ưu điểm

- Hỗ trợ cho nhiều hệ điều hành - SDK và plugin dựa trên mạng để thêm nhiều chức năng hơn: tích hợp game, trình hiển thị âm thanh, ánh sáng xung quanh, v.v... - Khả năng tương thích RGB đa thương hiệu không giới hạn - Giao diện người dùng tối giản nhưng mạnh mẽ để kiểm soát màu sắc, tốc độ và hướng của hiệu ứng

Nhược điểm

- Mất một chút thời gian để làm quen - Các tính năng như mã nguồn có thể sửa đổi và giao diện plugin có thể không phù hợp với người dùng bình thường.

OpenRGB không chỉ hoạt động trên Windows và macOS mà bạn còn có thể điều khiển ánh sáng RGB trên Linux nhờ sự hỗ trợ đa nền tảng của nó. OpenRGB thậm chí đã được thử nghiệm trên các PC mini như Raspberry Pi. Và với giao diện plugin của OpenRGB, bạn không cần phải trả tiền cho các tính năng ưa thích như tích hợp game và trình hiển thị âm thanh. Tuy nhiên, OpenRGB nhắm mục tiêu đến những người dùng cao cấp hơn, những người đã có phần mềm RGB độc quyền của họ.

RGB Fusion 2.0

Có sẵn cho: Windows

Khi nói đến các chương trình điều khiển RGB độc quyền, RGB Fusion 2.0 của Gigabyte tỏa sáng nhất về mặt triển khai liền mạch và hỗ trợ rộng rãi cho nhiều sản phẩm và nhà sản xuất.

Top 5 phần mềm RGB hàng đầu để đồng bộ RGB trên PC 4

Ưu điểm

- Tự động phát hiện tất cả các thành phần và trình điều khiển RGB - Đồng bộ RGB bằng một cú nhấp chuột trên tất cả các đèn LED RGB, bao gồm cả thiết bị ngoại vi - Tùy chỉnh hiệu ứng riêng cho các thành phần - Không giới hạn các sản phẩm của Gigabyte

Nhược điểm

- Hạn chế nhiều hiệu ứng ánh sáng so với các công cụ khác - Khả năng tùy chỉnh chỉ mở rộng đối với màu sắc, tốc độ và độ sáng của đèn LED

RGB Fusion 2.0 là một công cụ Windows nhẹ và dễ cài đặt, hoạt động tuyệt vời cho người dùng Gigabyte và không phải Gigabyte mới bắt đầu sử dụng tính năng đồng bộ RGB. Đối với những người đã quen thuộc với phần mềm điều khiển RGB, công cụ này có thể tạo cảm giác hơi hạn chế và nhàm chán.

Mystic Light

Có sẵn cho: Windows

Mystic Light của MSI cung cấp tính năng đồng bộ RGB giữa các sản phẩm MSI và không phải của MSI, xếp hạng nó cao hơn các công cụ như iCUE của Corsair hoặc ASUS Aura Sync.

Top 5 phần mềm RGB hàng đầu để đồng bộ RGB trên PC 5

Ưu điểm

- Đồng bộ RGB với các thiết bị ngoại vi và phụ kiện như Philips Hue Go và Nanoleaf - Tích hợp trò chơi với Ambient Link - Hỗ trợ cho các thành phần không phải của MSI RGB

Nhược điểm

- Tích hợp chặt chẽ với MSI Center có thể làm hỏng trải nghiệm người dùng - Không mang lại cảm chuyên sâu như một số công cụ độc quyền khác trong danh sách - Không có nhiều động lực để người dùng MSI chọn nó thay vì các công cụ khác

Việc Mystic Light có phù hợp với bạn không tùy thuộc vào trải nghiệm của bạn với MSI Center và các vấn đề khác mà phần mềm của MSI chiếm ưu thế. Nhưng nó vẫn là một công cụ đồng bộ RGB tốt cho người dùng bình thường. Bạn nên dùng thử trước khi chuyển sang một số công cụ khác trong danh sách.

Mong rằng với 5 phần mềm RGB hàng đầu để đồng bộ RGB trên PC trên đây sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị và mới mẻ hơn. Nếu thấy hữu ích, hãy chia sẻ cho bạn bè cùng biết với nhé.