Admin | 2022-09-22 16:47:31

Nên thuê Cloud VPS Việt Nam hay nước ngoài?

Bạn muốn thuê Cloud VPS nhưng không biết nên thuê ở Việt Nam hay nước ngoài? Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn trả lời vấn đề này.

Cloud VPS là một hệ thống hoạt động dựa trên nhiều cụm máy chủ liên kết lại với nhau tạo thành. Nhờ vậy mà Cloud VPS được coi là một dịch vụ hữu hiệu hơn rất nhiều so với các dịch vụ lưu trữ khác trước đây. Nó không chỉ đem tới cho người dùng một không gian lưu trữ rộng lớn, mà còn có thời gian uptime cao tới 99,99% cùng khả năng mở rộng tài nguyên hệ thống linh hoạt.

Nên thuê Cloud VPS Việt Nam hay nước ngoài?

Nên thuê Cloud VPS Việt Nam hay nước ngoài?

Trước khi quyết định nên thuê Cloud VPS Việt Nam hay nước ngoài, chúng ta sẽ xem qua bảng so sánh dưới đây trước:

Nội dung so sánh  Cloud VPS nước ngoài Cloud VPS Việt Nam
Tốc độ đường truyền

Chậm, do trụ sở công ty ở nước ngoài nên phải tải trên một chặng đường rất dài mới về đến Việt Nam.

Hơn nữa, sự cố đứt cáp quang trên biển diễn ra khiến đường truyền không ổn định, thường xảy ra sự cố mất mạng hoặc sập server.

Ổn định và nhanh chóng, bởi hệ thống cơ sở hạ tầng, trung tâm dữ liệu được đặt ngay tại Việt Nam. 

Hơn nữa, đường truyền ổn định, không bị ảnh hưởng bởi yếu tố đứt cáp quang hoặc thời tiết quốc tế.

Chi phí

Xét về chi phí ban đầu, các nhà cung cấp nước ngoài có mức phí hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, các phụ phí phát sinh thực tế trong quá trình sử dụng như băng thông tương đối lớn. Đây là lý do khiến cho tổng chi phí hàng tháng cao hơn so với nhà cung cấp trong nước

Chi phí phát sinh ổn định, thấp hơn so với các nhà cung cấp nước ngoài. 
Chất lượng Tốt Không thua kém gì Cloud VPS nước ngoài
Hỗ trợ dịch vụ Khó khăn trong việc hỗ trợ. Sự khác biệt về thời gian và ngôn ngữ sẽ khiến nhà cung cấp nước ngoài không thể hỗ trợ bạn kịp thời khi có sự cố. Hỗ trợ kịp thời và nhanh chóng. Khi có bất cứ sự cố gì xảy ra, các đơn vị cung cấp sẽ có thể ngay lập tức cử các nhân viên kỹ thuật hỗ trợ giải quyết tình huống một cách nhanh chóng cho khách hàng.
Luật pháp Luật bảo mật dữ liệu của từng quốc gia khác nhau và có thể thay đổi bất cứ lúc nào, dẫn đến việc doanh nghiệp khó tránh được những ảnh hưởng lớn tới hoạt động của hệ thống máy chủ.      Giúp doanh nghiệp nhanh thích ứng với những thay đổi mới của luật pháp và bảo đảm việc hoạt động trơn tru, không gặp phải vướng mắc nào về mặt pháp lý.

 

Từ những phân tích trên có thể thấy các đơn vị cung cấp dịch vụ Cloud VPS trong nước có nhiều ưu thế hơn so với nước ngoài, mang lại nhiều tiện ích hơn cho khách hàng trong nước. Do đó, các đơn vị cung cấp dịch vụ Cloud Server trong nước sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho các doanh nghiệp Việt.

Thuê Cloud VPS Việt Nam ở đâu tốt, chất lượng?

KDATA là nhà một trong những nhà cung cấp dịch vụ Cloud VPS giá rẻ, chất lượng được yêu thích trên thị trường hiện nay. Dịch vụ máy chủ ảo Cloud VPS của KDATA được xây dựng và phát triển trên nền tảng hạ tầng mạnh mẽ, sử dụng các thiết bị chuyên dụng của các nhà cung cấp uy tín như Dell, HP, IBM,…

  • Bảo mật và an toàn dữ liệu
  • Tốc độ vượt trội
  • Khả năng mở rộng linh hoạt
  • Truy cập mọi lúc, mọi nơi
  • Hợp tác dễ dàng
  • Tiết kiệm chi phí và thời gian vận chuyển
  • Dễ dàng quản lý

Nên thuê Cloud VPS Việt Nam hay nước ngoài? (2)

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ với KDATA qua Hotline hoặc Live chat để được hỗ trợ tốt nhất.