Server game mobile là gì? Cách tạo server game mobile đơn giản

Server game mobile là gì?

Game server là máy chủ được cài đặt các ứng dụng game và quản lý mã nguồn cùng với một số phần mềm cần thiết. Server game mobile là một dạng máy chủ game cung cấp ứng dụng game cho mobile - điện thoại. 

Server game mobile là gì? Cách tạo server game mobile đơn giản 1

Đặc điểm: 

- Là trung tâm xử lý, truyền tải và nhận dữ liệu cho phép người chơi kết nối liên tục giữa máy Clients game đến máy chủ game nhằm duy trì các phiên bản chính xác của người chơi game trên mobile và hiển thị đầy đủ cho người chơi game trong thế giới game.

- Đảm bảo duy trì ổn định kết nối, dữ liệu, tính tương tác và xử lý đầu vào của người chơi tại máy trạm với hệ thống máy chủ game server.

Phân loại:

Cũng tương tự như game server nói chung, server game mobile cũng có 2 loại là server game mobile online và offline

- Server game mobile online: Các game này phải được cài đặt trên một hoặc nhiều máy chủ. Các server game được đặt tại các trung tâm dữ liệu lớn, nơi có điều kiện hỗ trợ tối đa cho việc cài đặt và cập nhật phiên bản game mới. Các data này thường là của nhà phát hành game xây dựng và quản lý.

- Server game mobile offline: Các game mobile có thể được một đơn vị hoặc một số người dùng tự lập trình và xây dựng hệ thống server game mobile để chạy các game đó. Họ sẽ tự cấu hình máy chủ chuyên dụng và vận hành, quản lý. Tuy nhiên cách tạo server game mobile thông thường không khó khăn như với game server ở các giao diện PC nên có rất nhiều những server game mobile được thiết lập và hoạt động.

Server game mobile là gì? Cách tạo server game mobile đơn giản 2

Server game mobile mô phỏng thế giới trò chơi mà không cần hỗ trợ đầu vào trực tiếp hoặc đầu ra, ngoại trừ chức năng quản lý của hệ thống máy chủ game. Người chơi phải kết nối máy chủ với các chương trình chơi game tại máy tính khách (máy trạm, Clients) riêng biệt để xem và tương tác với các trò chơi.

Lợi thế quan trọng của các máy chủ chuyên dụng – Dedicated Server Game mobile là phù hợp cho việc lưu trữ trung tâm và được đặt trong các trung tâm dữ liệu chuyên nghiệp, với tất cả ưu điểm về độ tin cậy, ổn định về điện, điều hòa, hạ tầng mạng, đường truyền internet, băng thông và lưu lượng truyền tải dữ liệu là không giới hạn, đảm bảo hiệu suất mà một chương trình game đòi hỏi.

Có thể bạn muốn xem thêm:

https://blog.kdata.vn/game-server-la-gi-vi-sao-phai-can-den-dedicated-server-game-3026/

Các server game mobile chuyên dụng giúp lưu trữ dữ liệu tập trung và giảm độ trễ về xử lý dữ liệu giữa người chơi kết nối đến một máy chủ từ cùng một máy trạm hoặc nhiều máy trạm trong một mạng nội bộ.

Hướng dẫn cách tạo server game mobile đơn giản nhất

Cài đặt engine

Để tạo một server game mobile, đầu tiên các bạn cần phải cài đặt engine. Và để làm được điều đó bạn cần tải ứng dụng đó về và giải nén. Nên sử dụng nền tảng mới nhất để sử dụng.

Chú ý, bên trong của file tải về sẽ chia thành các folder nhỏ là client cho máy trạm và server cho máy chủ. Chúng ta cần quan tâm đến phần server để tạo game. Sau đó tải các thư viện lên để giúp cho Eclipse Origins hoạt động được ban đầu và cài đặt một phần mềm thông thường sau khi tải và giải nén xong

Chạy thử

Bước 1: Các server cần được khởi động để tiến hàn kết nối với các máy, và mở folder server ra và chạy file Server.exe. Lúc này sẽ có tab mới hiện lên thông báo các nội dung về thư viện bản đồ, đồ họa, item đang tải về.

Bước 2: Tiếp đó cần mở folder client và chạy file EclipseOrigins.exe (hoặc client.exe). Quá trình này diễn ra thành công sẽ đưa bạn đến phần cửa sổ menu game và tại đó bạn có thể tạo tài khoản chơi của mình.

Server game mobile là gì? Cách tạo server game mobile đơn giản 3

Bước 3: Tiến hành thiết lập để Eclipse Origins biết rằng tài khoản mà bạn tạo bên trên có quyền admin nó sẽ hiệ lên cửa sổ thông tin các tài khoản và bạn chọn vào tài khaorn mới tạo và chọn make admin. Để hiển thị cửa sổ quản trị bạn điều khiển cần viết dòng lệnh /admin trong của sổ chat.

Chỉnh sửa game

Đây là bước quan trọng trong khi tạo server game mobile để bạn có thể biến game đó thành game của mình theo ý tưởng.

Các bước thực hiện như sau:

  • Mở folder client/data files/graphics: nó chứa các thành phần như mô hình nhân vật, các hình ảnh mặt char, các hình ảnh tạo map,…
  • Tạo các file ảnh giống như thế như: tạo nhân vật mới bằng file ảnh với các cử động của nhân vật,… có thể áp dụng cách thức sử dụng của photoshop Sử dụng Eclipse Origins để hỗ trợ cho việc xây dwujng các công cụ map editor, chỉnh sửa và tạo các item mới,..

Phát hành game

Đây là bước cuối cùng để hoàn thành và đưa game của bạn đến với nhiều người hơn. Bạn cần phải mở folder client/data files và tìm tới file config.ini và cung cấp các thông số theo yêu cầu như ip máy, các cổng kết nối theo yêu cầu,.. Sau đó én cả file EclipseOrigins.exe cùng với thư mục data files trong folder client thành 1 file nén. Muốn sử dụng game này thì người dùng cần giải nén nó.

Đã xong bài hướng dẫn cách tạo server game mobile rồi đấy. Bây giờ, mời các bạn bắt tay vào thực hành ngay thôi! Đừng quên comment bên dưới bài viết để được chúng tôi hỗ trợ nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì nha.

Nếu bạn có nhu cầu thuê Cloud Server/Cloud VPS giá rẻ, chạy mượt mà, hoạt động ổn định, Uptime 99,99%, backup liên tục, hỗ trợ nhanh chóng... .. thì hãy click vào nút đăng ký bên dưới đây nhé.

Thuê Cloud Server/Cloud VPS giá rẻ

Bài viết được tham khảo từ: vdotrading.vn

Mọi người cùng tìm kiếm: server game offline, server game online, chơi game mobile

Dịch vụ Dedicated Server của KDATA đảm bảo hiệu suất tối ưu cho ứng dụng của bạn. Với tài nguyên máy chủ riêng biệt và công nghệ tiên tiến, chúng tôi giúp bạn đạt được mức độ đáng kể về tốc độ và khả năng xử lý. Tham khảo dịch vụ cho thuê máy chủ riêng (Dedicated Server) ngay:

https://kdata.vn/dedicated-server

👉 Liên hệ ngay KDATA hỗ trợ tận tình, support tối đa, giúp bạn trải nghiệm dịch vụ giá hời chất lượng tốt nhất