Hướng dẫn cách Addon Domain (tên miền) và tạo Sub Domain cPanel

Nếu bạn chưa biết cách Addon Domain (tên miền) và tạo Sub Domain cPanel như thế nào thì hãy để Blog kdata hướng dẫn cho các bạn nhé. Xem và thực hành ngay nào!

Trong quá trình sử dụng hosting nếu bạn muốn phát triển thêm một website mới thì bắt buộc bạn phải addon một tên miền (domain) mới vào hosting để cài website mới. Vì thế bạn có thể xem hướng dẫn cách addon domain và tạo subdomain bên dưới đây.

Lưu ý: Nhiều bạn hỏi Primary Domain và Addon Domain có gì khác nhau không và có tầm ảnh hưởng gì không. Mình xin khẳng định không ảnh hưởng gì cho việc chạy website cả.

- Primary Domain : Mã nguồn website sẽ nằm trong thư mục public_html - Addon domain: Mã nguồn sẽ nằm trong thư mục mang tên của domain đó luôn và nằm ngang với public_html

Để addon và subdomain một domain mới bạn thực hiện như sau

Cách tạo Addon Domain

Đăng nhập vào Cpanel và chọn Addon Domain

Hướng dẫn cách Addon Domain (tên miền) và tạo Sub Domain cPanel 1

Addon domain và tạo đường dẫn

Hướng dẫn cách Addon Domain (tên miền) và tạo Sub Domain cPanel 2

Chú thích:

1. Nhập domain mới bạn cần add vào Cpanel 2. Mặc định hệ thống Cpanel sẽ tự sinh ra một sub domain đi kèm 3. Đường dẫn thư mục chứa mã nguồn của domain này (Khuyến nghị không thay đổi, để mặc định Cpanel đề xuất) 4. Bạn click Add Domain để thêm vào

Hướng dẫn cách Addon Domain (tên miền) và tạo Sub Domain cPanel 3

Như vậy là đã hoàn tất thao tác addon domain rồi nhé.

Hướng dẫn cách tạo subdomain đơn giản

Bạn chọn mục Subdomain

Hướng dẫn cách Addon Domain (tên miền) và tạo Sub Domain cPanel 4

Tại ảnh bên dưới bạn thực hiện nhập subdomain vào

Chú thích:

1. tên subdomain cần nhập 2. đây là domain chính mà sub sẽ liên kết 3. đường dẫn thư mục của sub (mã nguồn sẽ được đặt ở đây) 4. Create để hoàn tất quá trình tạo sub

Hướng dẫn cách Addon Domain (tên miền) và tạo Sub Domain cPanel 5

Lưu ý: Sau khi addon domain bạn nhớ upload mã nguồn để chạy website.

Như vậy là chúng mình đã hướng dẫn xong cách Addon Domain (tên miền) và tạo Sub Domain cPanel rồi. Mời các bạn làm theo nha.

Nguồn bài tham khảo: azdigi

Bắt đầu xây dựng thương hiệu, trang web mới toanh với dịch vụ mua tên miền tại KDATA. Kiểm tra và đăng ký dễ dàng, KDATA cung cấp một mức giá phải chăng cùng nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn, thực hiện các chiến dịch quảng bá trực tuyến của bạn ngay với dịch vụ đăng ký domain:

https://kdata.vn/domain

👉 Liên hệ ngay KDATA hỗ trợ tận tình, support tối đa, giúp bạn trải nghiệm dịch vụ giá hời chất lượng tốt nhất