WordPress Hosting là gì? Kiến thức cơ bản về Hosting Wordpress

Nội dung

WordPress Hosting là một giải pháp lưu trữ được các chủ website WordPress yêu thích sử dụng hiện nay. Vậy WordPress Hosting là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu các kiến thức cơ bản về dịch vụ này nhé!

WordPress Hosting là gì?

WordPress Hosting là loại Hosting được thiết kế và tối ưu hóa để đáp ứng tốt hơn các nhu cầu về hiệu suất và bảo mật dành cho các website sử dụng CMS WordPress

WordPress Hosting là gì? Kiến thức cơ bản về Hosting Wordpress (1)

Ưu nhược điểm của Hosting WordPress

* Ưu điểm:

 • Tốc độ cao và cải thiện hiệu suất

WordPress Hosting cung cấp thời gian hoạt động tốt hơn và tải nhanh hơn so với Shared Hosting, người dùng có toàn quyền sử dụng tốc độ được cung cấp. Điều đó có nghĩa là website của bạn sẽ hoạt động liên tục và nâng cao trải nghiệm người dùng.

 • Bảo mật cao hơn

Được trang bị những giải pháp công nghệ tiên tiến nổi bật như: công nghệ bảo mật dữ liệu an toàn cao, hệ thống quét tự động, cảnh bảo malware cho quản trị viên, hệ thống 3 cấp độ lưu trữ tại 3 nơi riêng biệt, công nghệ cloudlinux; cho nên website của bạn sẽ được bảo vệ để chống lại hacker và các vấn đề bảo mật khác.

 • Cài đặt chỉ bằng một cú click chuột

Được tích hợp sẵn tính năng cài đặt WordPress tự động giúp tiết kiệm thời gian khi thiết lập và cài đặt. Tất cả các thao tác được thực hiện chỉ bằng một cú click chuột. Đây là một trong những lý do khiến người chưa có kinh nghiệm về thiết kế web cũng như quản trị web cực kỳ yêu thích.

 • Giao diện quản lý thân thiện

Giao diện rõ ràng giúp bạn theo dõi các bản cập nhật về các plugin, chủ đề và lõi WordPress đơn giản và thuận tiện. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian nếu phải quản lý nhiều trang web. Bên cạnh đó, WordPress Hosting còn bổ sung các tính năng như truy cập SSH, HeidiSQL, Git,… mà Shared Hosting không có.

 • Sao lưu tự động

Luôn có bản sao lưu tự động theo ngày hoặc theo tuần tùy từng nhà cung cấp dịch vụ. Bản sao lưu giúp bạn có thể khôi phục trong vài giây trong trường hợp trang web gặp sự cố.

 • Sự trợ giúp từ các chuyên gia WordPress

Bạn không chỉ nhận được sự hỗ trợ cho các vấn đề liên quan đến lưu trữ thông thường, mà còn có một đội ngũ tận tâm, hiểu biết về WordPress có thể xử lý các vấn đề liên quan đến phần mềm.

WordPress Hosting là gì? Kiến thức cơ bản về Hosting Wordpress (2)

* Nhược điểm:

 • Chi phí cho dịch vụ khá cao

So với Shared Hosting thì WordPress Hosting thường có giá cao hơn.

 • Tính linh hoạt thấp với các plugin

Người dùng thích sử dụng plugin trong trang web của mình vì chúng bổ sung thêm nhiều chức năng hấp dẫn. Nhưng nhiều máy chủ lưu trữ WordPress cấm sử dụng một số plugin nhất định. Tuy nhiên bạn cũng không phải quá lo lắng vì vấn đề này bởi bạn có thể cài đặt và sử dụng hầu hết các plugin phổ biến thông thường.

 • Only WordPress

Vì là gói dịch vụ chuyên biệt cho website WordPres nên thường bị giới hạn chỉ chạy được trên các trang web được xây dựng từ WordPress. Tức là bạn sẽ không thể làm việc trên các hệ thống khác như Joomla, Magento hoặc Drupal trên cùng một máy chủ.

 • Không tương thích .htaccess

Các tệp .htaccess cung cấp một cách để thực hiện các thay đổi cấu hình trên cơ sở từng thư mục. Vì hầu hết tất cả các máy chủ được quản lý đều sử dụng NGINX, họ không cung cấp htaccess. Đây có thể là một vấn đề nếu bạn muốn htaccess thực hiện một số chức năng nhất định hoặc cho một số plugin nhất định.

Bạn chắc chắn có thể thực hiện chuyển hướng và các nội dung khác bằng plugin để giải quyết vấn đề này, nhưng điều đó tạo ra quá trình xử lý PHP bổ sung cho mỗi lần tải trang, điều này làm suy yếu tốc độ trang web của bạn.

WordPress Hosting là gì? Kiến thức cơ bản về Hosting Wordpress (3)

Những loại Hosting Wordpress phổ biến

 • WordPress Managed Hosting

Là dịch vụ được quản lý bởi chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực WordPress và hệ thống hosting nên WordPress Managed Hosting thường được dùng trong các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng website lớn, chuyên nghiệp.

 • Dedicated Server WordPress

Dedicated Server WordPress mang đến cho khách hàng nhiều mặt lợi ích như: Kết nối internet tốc độ cao, cơ sở hạ tầng vật lý chất lượng cao và an toàn, cho phép các chương trình ứng dụng CPU hoạt động trơn tru mạnh mẽ, đồng thời ngăn chặn được tình trạng bị dừng hoạt động giữa chừng do các tác nhân từ webiste khác.

 • Shared WordPress Hosting

Shared WordPress Hosting là dịch vụ được chia sẻ từ server gốc. Đây là một giải pháp lý tưởng phù hợp cho cả các cá nhân hoặc doanh nghiệp mong muốn có website giới thiệu (Website giới thiệu là phương thức quảng cáo và giao dịch thương mại thông qua internet một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí). Mua Shared Wordpress Hosting chính là giải pháp rẻ nhất hiện nay.

 • Cloud WordPress Hosting

Khi đăng ký dịch vụ này người dùng sẽ tránh được việc dùng Hosting chung một server nhưng vẫn có thể đảm bảo mức giá “hời” với tốc độ truy cập website cực nhanh.