Tổng hợp 5 ứng dụng viết code tốt nhất dành cho iOS

Cùng KDATA khám phá top 5 ứng dụng viết code tốt nhất cho iOS, để bạn bắt đầu hành trình lập trình một cách mạnh mẽ và dễ dàng nhất!

Swift Playgrounds

Là một ứng dụng học lập trình tốt cho người mới bắt đầu và cả những nhà phát triển kinh nghiệm.
Cung cấp một môi trường lập trình thân thiện, hỗ trợ người dùng tìm hiểu và thực hành Swift, ngôn ngữ lập trình chính thức của Apple.

Ưu điểm

- Học tương tác và thú vị.
- Dễ sử dụng và cung cấp hướng dẫn.
- Hỗ trợ đa nền tảng.

Nhược điểm

- Giới hạn chức năng so với Xcode.
- Hạn chế trên thiết bị di động.
- Không thích hợp cho phát triển ứng dụng di động lớn.

Koder Code Editor

Koder là một môi trường phát triển hoàn chỉnh được xây dựng dành riêng cho iOS và iPadOS với sự hỗ trợ cho hơn 80 ngôn ngữ lập trình, highlight cú pháp và tự động hoàn thành, giúp ứng dụng này trở nên vô cùng mạnh mẽ. Koder có vẻ như là một tùy chọn thay thế tuyệt vời, ít nhất là trong khi chờ Xcode và các trình chỉnh sửa code cấp độ máy tính khác xuất hiện trên iPhone và iPad.

Tổng hợp 5 ứng dụng viết code tốt nhất dành cho iOS 2 Trong số các tính năng khác, Koder hỗ trợ cả kết nối cục bộ và kết nối từ xa. Theo nghĩa đó, ứng dụng hoạt động với Dropbox, (S)FTP và WebDAV. Bạn có thể dễ dàng upload và download giữa các kết nối cục bộ và từ xa. Và khi nói đến quyền truy cập file cục bộ, bạn có thể truy cập file của mình thông qua bất kỳ trình duyệt web nào. Cuối cùng, Koder đi kèm với khả năng chỉnh sửa không bị phân tâm ở cấp độ desktop.

Ưu điểm: 

- Cho phép truy cập file từ các vị trí từ xa - Theme và màu sắc trông tuyệt vời

Nhược điểm

Hiển thị thanh biểu tượng ngay cả khi bàn phím bên ngoài được kết nối

Textastic Code Editor

Theo nhiều cách, Textastic tương tự như Koder. Textastic có sẵn trên iOS và iPadOS, hỗ trợ hơn 80 ngôn ngữ và thậm chí còn tương thích với các theme và định nghĩa cú pháp của TextMate và Sublime Text 3.

Tổng hợp 5 ứng dụng viết code tốt nhất dành cho iOS 3 Khi nói đến các tính năng khác, Textastic nổi tiếng nhờ tốc độ. Nó được xây dựng dựa trên API gốc của iOS và iPadOS, chẳng hạn như Core Text, cho phép bạn thực hiện các thao tác phức tạp một cách dễ dàng. Ứng dụng cung cấp một loạt các tùy chọn để nhập và xuất file của bạn, hỗ trợ bàn phím bên ngoài và đi kèm với điều hướng con trỏ để lựa chọn văn bản dễ dàng. Thật dễ hiểu tại sao đây là một trong những ứng dụng viết code tốt nhất cho iPhone và iPad.

Ưu điểm

- Phương pháp chạm và kéo để chọn biểu tượng siêu nhanh - Ẩn thông minh thanh ký hiệu khi kết nối bàn phím ngoài

Nhược điểm

Giao diện người dùng trông không đẹp lắm

Pythonista 3

Đối với các lập trình viên Python ngoài kia, Pythonista 3 là trình chỉnh sửa Python hoàn chỉnh để viết code trên iPad hoặc iPhone. Mặc dù các nhà phát triển Python đã quen thuộc với những thư viện tiêu chuẩn được cung cấp, nhưng các lợi ích của Pythonista bao gồm khả năng tương tác với những tính năng gốc của iOS, như dữ liệu vị trí, danh bạ, lời nhắc, ảnh, v.v...

Tổng hợp 5 ứng dụng viết code tốt nhất dành cho iOS 4 Bạn có thể mong đợi các tính năng ở cấp độ máy tính khi viết code bằng Pythonista 3. Điều đó bao gồm highlight cú pháp và hoàn thành code cũng như chế độ xem outline và hỗ trợ cho nhiều tab. Một tính năng tuyệt vời khác là lời nhắc tương tác mạnh mẽ, cho phép bạn thử các snippet ngay lập tức hoặc thực hiện các phép tính đặc biệt. Và cuối cùng, Pythonista hỗ trợ các theme màu sắc, bàn phím tùy chỉnh và đi kèm với một hệ thống snippet để tăng tốc độ viết code của bạn.

Ưu điểm - Bao gồm các dự án mẫu Python

Nhược điểm

- Chỉ có thể mở file Python và file Text

Buffer Code Editor

Giống như các ứng dụng viết code khác dành cho iOS, Buffer Editor cung cấp một môi trường phát triển riêng và được xây dựng có chủ đích. Chắc chắn rằng hầu hết mọi nhu cầu của bạn với tư cách là nhà phát triển sẽ được ứng dụng này đáp ứng. Điều đó bắt đầu với giao diện có khả năng tùy biến cao của Buffer, cho phép bạn chuyển đổi giữa nhiều theme một cách dễ dàng. Hơn hết, ứng dụng được tối ưu hóa cao cho iPhone và iPad, hỗ trợ nhiều thao tác đa nhiệm khác nhau.

Tổng hợp 5 ứng dụng viết code tốt nhất dành cho iOS 5 Bạn cũng sẽ rất vui khi biết rằng Buffer hỗ trợ kết nối với GitHub, BitBucket, Dropbox, Google Drive, SFTP và thậm chí cả máy chủ SSH. Và khi nói đến trình soạn thảo code của Buffer, nó có tính năng highlight cú pháp và code tự động hoàn thành cho hàng tá ngôn ngữ. Bạn cũng có thể xem trước code của mình bằng Safari cũng như bất kỳ loại file nào được iOS và iPadOS hỗ trợ nguyên bản.

Xem thêm: Tìm hiểu về SEO web là gì? 10 cách SEO web tăng traffic nhanh

Phần kết: Trên đây là 5 ứng dụng viết code tốt nhất dành cho iOS mà bạn có thể dùng để viết code. Mặc dù chúng không mạnh mẽ như phiên bản desktop nhưng cũng cực kỳ hữu ích.

Câu hỏi thường gặp 

Làm thế nào để lựa chọn ứng dụng viết code phù hợp cho nhu cầu của mình trên iOS?

Trả lời: Đầu tiên, xác định ngôn ngữ lập trình bạn muốn sử dụng. Sau đó, tìm ứng dụng hỗ trợ ngôn ngữ đó và có tính năng phù hợp với nhu cầu của bạn, như tích hợp Git, trình soạn thảo mã mạnh mẽ, và khả năng tương tác với dự án trên các nền tảng lưu trữ đám mây.

Có phải tất cả các ứng dụng viết code đều có khả năng tương tác với dự án Git không?

Trả lời: Không, không tất cả các ứng dụng đều hỗ trợ tích hợp với Git. Tuy nhiên, một số ứng dụng như Textastic Code Editor và Continuous đã tích hợp tính năng này để giúp bạn quản lý mã nguồn dễ dàng hơn.

Có những ứng dụng viết code nào tốt cho người mới bắt đầu lập trình trên iOS?

Trả lời: Swift Playgrounds là một ứng dụng tốt để bắt đầu học lập trình trên iOS, với môi trường lập trình thân thiện và hỗ trợ Swift, ngôn ngữ lập trình chính thức của Apple.

Mọi người cùng tìm kiếm: ios code, code ios, ios viet, app viết code trên điện thoại, codeios, python trên điện thoại ios, viết code trên điện thoại ios, code trên ipad, code iphone, ios code viet, app viết code, code app ios, lập trình trên ipad, python trên ios, code trên điện thoại, code ios app, ios ide, app viet code, code.ios, code ioss, code app, app code, code editor ios, code in ipad, chạy code, code on iphone, code apple