Tổng hợp 5 ứng dụng viết code tốt nhất dành cho iOS

Ưu điểm:

- Hướng dẫn tuyệt vời và bao gồm các dự án mẫu - Có thể xem trước ứng dụng bạn đang làm việc

Nhược điểm:

- Giới hạn phát triển ứng dụng Swift - Không thể mở và chỉnh sửa file bạn chọn

Koder Code Editor

Koder là một môi trường phát triển hoàn chỉnh được xây dựng dành riêng cho iOS và iPadOS với sự hỗ trợ cho hơn 80 ngôn ngữ lập trình, highlight cú pháp và tự động hoàn thành, giúp ứng dụng này trở nên vô cùng mạnh mẽ. Koder có vẻ như là một tùy chọn thay thế tuyệt vời, ít nhất là trong khi chờ Xcode và các trình chỉnh sửa code cấp độ máy tính khác xuất hiện trên iPhone và iPad.

Tổng hợp 5 ứng dụng viết code tốt nhất dành cho iOS 2 Trong số các tính năng khác, Koder hỗ trợ cả kết nối cục bộ và kết nối từ xa. Theo nghĩa đó, ứng dụng hoạt động với Dropbox, (S)FTP và WebDAV. Bạn có thể dễ dàng upload và download giữa các kết nối cục bộ và từ xa. Và khi nói đến quyền truy cập file cục bộ, bạn có thể truy cập file của mình thông qua bất kỳ trình duyệt web nào. Cuối cùng, Koder đi kèm với khả năng chỉnh sửa không bị phân tâm ở cấp độ desktop.

Ưu điểm: 

- Cho phép truy cập file từ các vị trí từ xa - Theme và màu sắc trông tuyệt vời

Nhược điểm

Hiển thị thanh biểu tượng ngay cả khi bàn phím bên ngoài được kết nối

Textastic Code Editor

Theo nhiều cách, Textastic tương tự như Koder. Textastic có sẵn trên iOS và iPadOS, hỗ trợ hơn 80 ngôn ngữ và thậm chí còn tương thích với các theme và định nghĩa cú pháp của TextMate và Sublime Text 3.

Tổng hợp 5 ứng dụng viết code tốt nhất dành cho iOS 3 Khi nói đến các tính năng khác, Textastic nổi tiếng nhờ tốc độ. Nó được xây dựng dựa trên API gốc của iOS và iPadOS, chẳng hạn như Core Text, cho phép bạn thực hiện các thao tác phức tạp một cách dễ dàng. Ứng dụng cung cấp một loạt các tùy chọn để nhập và xuất file của bạn, hỗ trợ bàn phím bên ngoài và đi kèm với điều hướng con trỏ để lựa chọn văn bản dễ dàng. Thật dễ hiểu tại sao đây là một trong những ứng dụng viết code tốt nhất cho iPhone và iPad.

Ưu điểm

- Phương pháp chạm và kéo để chọn biểu tượng siêu nhanh - Ẩn thông minh thanh ký hiệu khi kết nối bàn phím ngoài

Nhược điểm

Giao diện người dùng trông không đẹp lắm

Pythonista 3

Đối với các lập trình viên Python ngoài kia, Pythonista 3 là trình chỉnh sửa Python hoàn chỉnh để viết code trên iPad hoặc iPhone. Mặc dù các nhà phát triển Python đã quen thuộc với những thư viện tiêu chuẩn được cung cấp, nhưng các lợi ích của Pythonista bao gồm khả năng tương tác với những tính năng gốc của iOS, như dữ liệu vị trí, danh bạ, lời nhắc, ảnh, v.v...

Tổng hợp 5 ứng dụng viết code tốt nhất dành cho iOS 4 Bạn có thể mong đợi các tính năng ở cấp độ máy tính khi viết code bằng Pythonista 3. Điều đó bao gồm highlight cú pháp và hoàn thành code cũng như chế độ xem outline và hỗ trợ cho nhiều tab. Một tính năng tuyệt vời khác là lời nhắc tương tác mạnh mẽ, cho phép bạn thử các snippet ngay lập tức hoặc thực hiện các phép tính đặc biệt. Và cuối cùng, Pythonista hỗ trợ các theme màu sắc, bàn phím tùy chỉnh và đi kèm với một hệ thống snippet để tăng tốc độ viết code của bạn.

Ưu điểm - Bao gồm các dự án mẫu Python

Nhược điểm

- Chỉ có thể mở file Python và file Text

Buffer Code Editor

Giống như các ứng dụng viết code khác dành cho iOS, Buffer Editor cung cấp một môi trường phát triển riêng và được xây dựng có chủ đích. Chắc chắn rằng hầu hết mọi nhu cầu của bạn với tư cách là nhà phát triển sẽ được ứng dụng này đáp ứng. Điều đó bắt đầu với giao diện có khả năng tùy biến cao của Buffer, cho phép bạn chuyển đổi giữa nhiều theme một cách dễ dàng. Hơn hết, ứng dụng được tối ưu hóa cao cho iPhone và iPad, hỗ trợ nhiều thao tác đa nhiệm khác nhau.

Tổng hợp 5 ứng dụng viết code tốt nhất dành cho iOS 5 Bạn cũng sẽ rất vui khi biết rằng Buffer hỗ trợ kết nối với GitHub, BitBucket, Dropbox, Google Drive, SFTP và thậm chí cả máy chủ SSH. Và khi nói đến trình soạn thảo code của Buffer, nó có tính năng highlight cú pháp và code tự động hoàn thành cho hàng tá ngôn ngữ. Bạn cũng có thể xem trước code của mình bằng Safari cũng như bất kỳ loại file nào được iOS và iPadOS hỗ trợ nguyên bản.

Phần kết: Trên đây là 5 ứng dụng viết code tốt nhất dành cho iOS mà bạn có thể dùng để viết code. Mặc dù chúng không mạnh mẽ như phiên bản desktop nhưng cũng cực kỳ hữu ích.

Nguồn bài: Quantrimang 

Mọi người cùng tìm kiếm: ios code, code ios app, code trên ipad, code ios, viết code trên điện thoại ios, acode ios, app viết code trên ios