Phân biệt sự khác biệt giữa 2 công cụ React.js và Bootstrap

ReactJS và Bootstrap là 2 công cụ không thể thiếu trong giới lập trình. Ngay từ cái tên chúng ta đã thấy có sự khác biệt không hề nhỏ. Để phân biệt chính xác, mời bạn tham khảo bài viết bên dưới đây.

Bootstrap và React.js là gì?

ReactJS

Phân biệt sự khác biệt giữa 2 công cụ React.js và Bootstrap 1

ReactJS là một thư viện JavaScript được xây dựng cùng với Facebook vào năm 2013. Nó là một thư viện mã nguồn mở dành cho phát triển client. Nó được dùng để cải thiện UI và nâng cao trải nghiệm người dùng client. HIện nay, nhiều đội ngũ lập trình viên lựa chọn ReactJS để tạo các ứng dụng một trang nhanh chóng.

Bootstrap

Phân biệt sự khác biệt giữa 2 công cụ React.js và Bootstrap 2

Bootstrap là một framework được xây dựng dựa trên CSS và CSS3. Bootstrap có rất nhiều ứng dụng trong việc giúp trang phản hồi tự nhiên. Nó được sử dụng rộng rãi trong phát triển web ở phía client.

Sự khác biệt giữa ReactJS và Bootstrap

Dưới đây chúng ta sẽ cùng xem

ReactJS Bootstrap
Nó dựa trên vanilla JavaScript thuần túy và là một thư viện JavaScript. Nó dựa trên các thuộc tính CSS Grid và flexbox để đáp ứng.
Được dùng để cải thiện UI. Được dùng để cải thiện khả năng phản hồi của các trang web.
React.js có sẵn mô-đun bootstrap, tức là bạn có thể nhập react-bootstrap để sử dụng bootstrap trong HTML. Người dùng có thể liên kết với CDN hoặc nhập các tệp của nó để sử dụng các lớp bootstrap.
ReactJS xử lý các trạng thái và thành phần. BootStrap xử lý kích thước cột và hàng dựa trên chiều rộng thiết bị, ví dụ: sm, lg, v.v.
Được phát triển bởi Facebook và cộng đồng. Được phát triển bởi Mark Otto và Jacob Thornton.
Phát hành vào năm 2013 Ra mắt năm 2011.
Công nghệ được sử dụng để lập trình trong React.js là JavaScript. Các công nghệ được sử dụng là HTML, CSS, SASS và JavaScript.
Được dùng để tạo các ứng dụng một trang Nó được sử dụng để tạo các ứng dụng web ưu tiên thiết bị di động.
Được dùng để tạo các trang Dynamic bằng DOM ảo. Tạo các trang web động và tĩnh.

Phần kết: Trên đây chúng ta đã cùng nhau phân biệt sự khác biệt giữa 2 công cụ React.js và Bootstrap, ngay lúc này bạn đọc đã có thể chọn lựa, ứng dụng Bootstrap và React.js sao cho hữu ích rồi đấy. Chúc thành công!

Nguồn bài: Tổng hợp