iOS 16.1 đã ra mắt, có gì mới, hay và hấp dẫn không nào?

Như vậy là bản cập nhật iOS 16.1 đã chính thức đến tay người dùng với việc sửa hàng loạt lỗi trên iPhone và bổ sung thêm các tính năng mới hấp dẫn, cực kỳ thú vị dành cho dế yêu của bạn.

iOS 16.1 được Apple phát hành rạng sáng 25/10, có dung lượng gần 1,5 GB và là bản cập nhật lớn đầu tiên kể từ khi iOS 16 ra mắt hồi giữa tháng 9 với dung lượng 1,47GB.

Một trong những điều được người dùng Việt chờ đợi nhất là sửa lỗi của bộ gõ tiếng Việt. Từ iOS 16, iPhone gặp vấn đề hiển thị không đúng dấu hoặc không thể gõ chữ có dấu tiếng Việt với từ đầu tiên của đoạn văn bản. Một số người dùng sau khi nâng cấp hệ điều hành sáng nay cho biết đã không còn gặp hiện tượng trên. Tuy nhiên, do Apple không nhắc đến việc sửa lỗi này trong iOS 16.1, vẫn cần thêm thời gian để khẳng định vấn đề đã được khắc phục hoàn toàn hay chưa.

Ngoài ra, hệ điều hành cũng loại bỏ các lỗi như: hiển thị lại tin nhắn đã xoá, nội dung trên Dynamic Island không khả dụng khi sử dụng tính năng dùng một tay (Tầm với), CarPlay lỗi kết nối khi dùng VPN, cũng như vá một số lỗ hổng bảo mật.

iOS 16.1 có thư viện ảnh chia sẻ iCloud

iOS 16.1 đã ra mắt, có gì mới, hay và hấp dẫn không nào? 1

Với iOS 16.1, người dùng iPhone sẽ được cung cấp một thư viện riêng để chia sẻ ảnh và video với tối đa năm người khác. Thư viện ảnh chia sẻ iCloud mới mang đến các quy tắc cài đặt, bộ lọc thư viện... Nó cũng cho phép người dùng iPhone thêm, chỉnh sửa, yêu thích, thêm và xóa ảnh.

Live Activities cho ứng dụng của bên thứ ba

iOS 16.1 mở rộng tính năng Live Activities lên trên các ứng dụng của bên thứ ba trong App Store. Tính năng này cho phép người dùng iPhone cập nhật các sự kiện trong thời gian thực như tỉ số trận đấu thể thao hoặc đơn giao đồ ăn, ngay trên Màn hình khóa hoặc trong Dynamic Island.

Live Activities sẽ xuất hiện ở cuối Màn hình khóa trên các kiểu máy iPhone 13 trở về trước, cũng như trên iPhone 14 và iPhone 14 Plus. Trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, tính năng Live Activities sẽ xuất hiện trong Dynamic Island.

Sạc bằng năng lượng sạch

iOS 16.1 dự kiến ​​sẽ trang bị công nghệ sạc năng lượng sạch cho iPhone, cố gắng giảm lượng khí thải carbon bằng cách tối ưu hóa thời gian sạc khi lưới điện đang sử dụng các nguồn năng lượng sạch hơn. Tuy nhiên, tính năng này chỉ khả dụng ở Hoa Kỳ.

Dùng Apple Fitness + mà không cần phải có Apple Watch

iOS 16.1 đã ra mắt, có gì mới, hay và hấp dẫn không nào?2

Ứng dụng Apple Fitness + sẽ có sẵn cho người dùng iPhone không sở hữu Apple Watch bắt đầu từ phiên bản iOS 16.1, iPadOS 16.1 và tvOS 16.1. Tuy nhiên, do không dùng cùng Apple Watch nên người dùng sẽ không thể xem được các chỉ số trong thời gian thực như nhịp tim và lượng calo bị đốt cháy trong quá trình tập luyện.

Ra mắt vào tháng 12 năm 2020, Apple Fitness + có thư viện hơn 3.000 video tập luyện với nội dung mới được bổ sung hàng tuần. Dịch vụ này có thể được đăng ký thông qua ứng dụng Thể dục trên iPhone, iPad và Apple TV ở 21 quốc gia, với mức giá 9,99 USD/tháng hoặc 79,99 USD/năm.

Wallet được cập nhật thú vị

Các báo cáo cho biết Wallet trong iOS 16.1 sẽ chia sẻ khóa để người dùng iPhone chia sẻ an toàn xe hơi, phòng khách sạn và các khóa khác bằng các ứng dụng nhắn tin như Messages và WhatsApp. Khách hàng của Apple Card có thể tăng tiền mặt hằng ngày của họ bằng cách gửi nó vào một tài khoản tiết kiệm lãi suất cao.

Tài khoản tiết kiệm của Apple Card

Bắt đầu từ iOS 16.1, người dùng Apple Card có thể mở một tài khoản tiết kiệm "năng suất cao" mới và nhận phần hoàn tiền hàng ngày, không tính phí, không cần gửi tiền tối thiểu và không yêu cầu số dư tối thiểu . Người dùng sẽ có thể quản lý tài khoản tiết kiệm trong ứng dụng Wallet.

Hiện tại, bạn có thể cập nhật lên iOS 16.1 bằng cách Mở Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Cập nhật phần mềm (Software Update). iOS 16.1 đã ra mắt, có gì mới, hay và hấp dẫn không nào? a

Trên đây là những sửa lỗi cũng như cập nhật thêm các tính năng mới trên iOS 16.1 bản mới nhất vừa ra mắt. Có thể thấy rằng Apple đang không ngừng nỗ lực nhằm mang tới cho người dùng nhiều trải nghiệm mới mẻ hơn.