Hướng dẫn sửa lỗi "No Application Found" trong Ubuntu Software

Nếu như bạn chưa biết thì Ubuntu Software Center là một tiện ích để cài đặt, mua và gỡ bỏ phần mềm trong Ubuntu. Giả sử gặp phải lỗi "No Application Found" trong quá trình sử dụng thì phải làm sao? Để khắc phục triệt để vấn đề này, hãy tham khảo ngay bài hướng dẫn sửa lỗi No Application Found trong Ubuntu Software bên dưới đây nhé.

Ubuntu Software là một phần chính trong quá trình xử lý phần mềm tổng thể của hệ điều hành Ubuntu.

Không thể tìm thấy ứng dụng từ Universe Repository trong Ubuntu Software

Khi tìm kiếm các ứng dụng không phải Snap (ứng dụng từ Universe Repository) trong tiện ích Ubuntu Software (phiên bản 20.04), bạn luôn nhận được thông báo No Application Found.

Ubuntu Software trong Ubuntu 20.04 thực sự là Snap Store. Hiện tại, bạn không thể tìm kiếm và cài đặt bất kỳ ứng dụng nào ngoài các gói Snap thông qua tiện ích này.

Hướng dẫn sửa lỗi "No Application Found" trong Ubuntu Software 1 Thông báo No Application Found khi tìm kiếm các ứng dụng không phải Snap trong tiện ích Ubuntu Software

Sửa lỗi "No Application Found" trong Ubuntu Software như nào?

Một cách giải quyết cho vấn đề này là cài đặt lại Gnome Software cũ, là phần mềm mặc định trong các bản phát hành Ubuntu trước đó và có giao diện người dùng giống hệt.

1. Mở Terminal bằng cách nhấn Ctrl + Alt + T trên bàn phím hoặc bằng cách tìm kiếm “terminal” từ menu ứng dụng.

Hướng dẫn sửa lỗi "No Application Found" trong Ubuntu Software 2 2. Khi Terminal mở ra, hãy chạy lệnh để cài đặt Gnome Software:

sudo apt install gnome-software

Hướng dẫn sửa lỗi "No Application Found" trong Ubuntu Software 3 3. Sau khi cài đặt, hãy refresh bộ nhớ cache của gói hệ thống thông qua Software Updater hoặc bằng cách chạy lệnh sau:

sudo apt update
 

Hướng dẫn sửa lỗi "No Application Found" trong Ubuntu Software 4 4. Cuối cùng, khởi chạy Gnome Software từ menu ứng dụng, tìm kiếm và cài đặt bất kỳ ứng dụng nào bạn muốn!

Hướng dẫn sửa lỗi "No Application Found" trong Ubuntu Software 5

Bài viết về hướng dẫn sửa lỗi "No Application Found" trong Ubuntu Software không quá dài dòng và phức tạp, phải không nào? Để kiểm chứng kết quả, mời bạn thực hành ngay nhé. Chúc tất cả mọi người thành công 100%.