Google I/O 2022: Pixel 6A, Pixel 7, Pixel Watch và loạt sản phẩm sắp ra mắt

Nội dung

Tại sự kiện Google I/O 2022 vừa được tổ chức rạng sáng ngày 13/5, Gã khổng lồ tìm kiếm Google đã công bố nhiều thông tin thú vị. Đặc biệt là những sản phẩm mới sẽ ra mắt trong thời gian tới. Hãy xem Google I/O năm 2022 của Google có gì thú vị nhé. 

 

Pixel 6A với chip xử lý flagship với giá từ 449 USD 

Google đã ra mắt chiếc smartphone tầm trung mới của mình, đó là Pixel 6A với giá bán từ 449 USD và có thể đặt hàng trước từ ngày 21 tháng 7. Pixel 6A năm nay có sự khác biệt so với các mẫu Pixel A trước đây, thường được Google trang bị camera tương đương với mẫu Pixel cao cấp nhưng chip xử lý yếu hơn.

Google I/O 2022: Pixel 6A, Pixel 7, Pixel Watch và loạt sản phẩm sắp ra mắt 1

Năm nay, Pixel 6A có thiết kế và chip xử lý Tensor giống với Pixel 6. Tuy nhiên cảm biến camera chính lại chỉ có độ phân giải là 12MP, trong khi camera của Pixel 6 là 50MP. Khác biệt lớn nữa là Pixel 6A đã loại bỏ jack cắm tai nghe 3mm truyền thống.

Đồng hồ Pixel Watch sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay 

Google đã tiết lộ toàn bộ chiếc đồng hồ thông minh Pixel Watch, không chỉ có thiết kế mà con cả hệ điều hành và phần mềm. Chiếc smartwatch của Google sẽ được cài đặt bản cập nhật mới của hệ điều hành Wear OS 3 và tích hợp tính năng theo dõi sức khỏe của Fitbit.

Google I/O 2022: Pixel 6A, Pixel 7, Pixel Watch và loạt sản phẩm sắp ra mắt 2

Tuy nhiên, Google đã không tiết lộ chip xử lý sẽ được trang bị bên trong Pixel Watch, cũng như cả giá bán. Dự kiến, Pixel Watch sẽ được ra mắt vào mùa thu năm nay cùng với Pixel 7.

Pixel 7 lộ diện và có thể sẽ khác 

Google đã nhá hàng thiết kế mới của Pixel 7 và Pixel 7 Pro. Mặc dù cụm camera sau vẫn khá giống với Pixel 6, nhưng thiết kế phần cắt của ống kính có hơi khác một chút. Giống như Pixel 6 và Pixel 6 Pro, Pixel 7 và Pixel 7 Pro cũng sẽ được trang bị lần lượt 2 và 3 camera sau.

Google I/O 2022: Pixel 6A, Pixel 7, Pixel Watch và loạt sản phẩm sắp ra mắt 3

Tuy nhiên, màu sắc của Pixel 7 và Pixel 7 Pro có thể sẽ khác so với người tiền nhiệm. Theo teaser của Google, Pixel 7 và Pixel 7 Pro có mặt lưng màu trắng và cụm camera màu bạc. Nhưng đây cũng có thể chỉ là teaser giới thiệu và không phải là màu sắc chính thức.

Pixel Buds Pro với tính năng chống ồn chủ động giống AirPods Pro

Google đã ra mắt chiếc tai nghe cao cấp Pixel Buds Pro, có thể coi là một phiên bản khác của Apple AirPods Pro. Pixel Buds Pro được trang bị tính năng chống ồn chủ động và có thời lượng pin ước tính 7 giờ khi kích hoạt ANC.

Google I/O 2022: Pixel 6A, Pixel 7, Pixel Watch và loạt sản phẩm sắp ra mắt 4

Google cho biết Pixel Buds Pro được trang bị chip xử lý âm thanh tùy chỉnh và hỗ trợ Bluetooth đa điểm, có nghĩa là cho phép kết nối với hai thiết bị cùng lúc. Chưa rõ tính năng Bluetooth đa điểm sẽ hoạt động thực tế như thế nào và có những lợi ích gì.

Pixel Buds Pro sẽ có giá bán là 199 USD, với các màu đen, đỏ và xanh lục. Có thể đặt hàng trước từ ngày 21 tháng 7.

Google có kế hoạch ra mắt chiếc tablet mới trang bị chip Tensor

Google thông báo rằng họ đang có kế hoạch ra mắt một chiếc tablet mới chạy Android vào năm 2023, mục đích là để hoàn thiện hệ sinh thái Pixel. Google chỉ tiết lộ một thông tin duy nhất, đó là chiếc tablet này sẽ được trang bị chip xử lý Tensor của Google.

Google I/O 2022: Pixel 6A, Pixel 7, Pixel Watch và loạt sản phẩm sắp ra mắt 5

Google vẫn đang phát triển kính AR

Ở phần cuối của sự kiện, Google đã bất ngờ giới thiệu một chiếc kính AR có khả năng dịch thời gian thực khi đang trò chuyện. Rất có thể Google đang chuẩn bị ra mắt một chiếc kính AR mới, thực sự hữu ích hơn Google Glass trước đây. Có vẻ như các hãng công nghệ lớn, bao gồm cả Apple và Meta, đều hứng thú với kính thực tế tăng cường.

Google I/O 2022: Pixel 6A, Pixel 7, Pixel Watch và loạt sản phẩm sắp ra mắt 6

 

Google Maps có chế độ Immersive View

Google đã bổ sung thêm một chế độ mới cho Maps, có tên là Immersive View. Về cơ bản đây là chế độ Street View nhưng có thể nhìn từ trên xuống. Chế độ này sẽ rất hữu ích để có thể bao quát những khu phố có đường đi phức tạp như mê cung.

Google I/O 2022: Pixel 6A, Pixel 7, Pixel Watch và loạt sản phẩm sắp ra mắt 7

 

Trong số các sản phẩm được Google công bố, bạn ấn tượng và mong đợi nhất Pixel 6A, Pixel 7, Pixel Watch hay một sản phẩm nào khác? 

Nguồn bài: Genk