Cách lọc tin nhắn rác trên iPhone chạy iOS 16.2

Tính năng lọc tin nhắn rác hiện khả dụng cho người dùng iPhone chạy iOS 16.2. Nếu bạn quan tâm đến cách bật và sử dụng tính năng này thì hãy tham khảo bài viết này.

Hướng dẫn lọc tin nhắn rác trên iPhone chạy iOS 16.2

Tin nhắn rác luôn là vấn đề đau đầu của người dùng, đặc biệt với những ai sử dụng nền tảng iOS vì nhiều kẻ tận dụng công cụ iMessage để phát tán nội dung quảng cáo, làm phiền. Trong khi các ứng dụng lọc, chặn tin rác chưa thể xử lý triệt để vấn đề thì bản iOS 16.2 đã mang đến tính năng lọc hiệu quả nhưng người dùng lại ít biết tới.

Cách lọc tin nhắn rác trên iPhone chạy iOS 16.2

Thư mục Junk Messages sẽ chứa các tin nhắn bị xác định là quảng cáo rác trên iOS

Tính năng lọc tin nhắn đã có từ bản iOS 14 nhưng với iOS 16.2, Apple bổ sung lựa chọn phân loại tin nhắn rác, thêm bộ lọc từ ứng dụng bên thứ ba. Để kích hoạt, người dùng truy cập theo đường dẫn trên thiết bị Cài đặt (Settings) > Tin nhắn (Messages) > Lọc tin nhắn (Message Filtering) > Không xác định & rác (Unknown & Spam) chọn Bật tính năng Lọc người gửi không xác định (Filter Unknown Senders).

Bộ lọc trên giúp phân loại tin nhắn thành 3 phần:

  • Người gửi đã biết (Known Senders)
  • Người gửi không xác định (Unknown Senders)
  • Tin rác (Junk Messages). Các tin nhắn có thể là spam sẽ được chuyển vào hòm Junk và tự động xóa khỏi danh sách tin nhắn theo thời gian được cài sẵn. Khi nhận loại tin nhắn này, điện thoại không hiện thông báo để tránh làm phiền người dùng.

Tuy nhiên cần lưu ý những tin nhắn quan trọng từ địa chỉ không được lưu trong danh bạ cũng có thể lọt vào bộ lọc. Do vậy, người dùng cũng cần chủ động kiểm tra trong Tin nhắn (Messages) > Chỉnh sửa (Edit) > Xem tin nhắn rác (Select Spam) để chọn hội thoại không phải spam, cần khôi phục và chuyển về hòm thư đến thông thường.

Để không bị làm phiền bởi thông báo tin nhắn từ người lạ, trong đường dẫn Cài đặt (Settings) > Thông báo (Notifications) > Tin nhắn (Messages) sẽ có tùy chỉnh để người dùng tắt thông báo từ nhóm Người gửi không xác định (Unknown Senders).

Chúc bạn thành công!

Nguồn: thanhnien