Hướng dẫn cách install Chrome Ubuntu hiệu quả, nhanh chóng

Google Chrome là một trong những trình duyệt web được sử dụng rộng rãi nhất. Nếu bạn muốn sử dụng Google Chrome trên một laptop chạy Ubuntu hoặc bất kỳ máy Ubuntu nào khác thay vì trình duyệt web Firefox mặc định và được cài sẵn, bạn có thể làm được điều đó. Có hai cách bạn có thể cài đặt nó. Bạn có thể tải xuống thủ công với trình duyệt web Firefox mặc định, tương tự như cách bạn có thể làm điều này trên Windows với Edge, hoặc bạn có thể install Chrome Ubuntu bằng cách sử dụng Terminal.

Cách install Chrome Ubuntu thông qua trình duyệt web

1. Mở Firefox

2. Truy cập trang web tải xuống Google Chrome.

3. Chọn tùy chọn đầu tiên "64 bit .deb cho Debian/Ubuntu".

Hướng dẫn cách install Chrome Ubuntu hiệu quả, nhanh chóng

4. Chọn Accept and Install.

5. Lưu tệp.

6. Khi quá trình tải xuống hoàn tất, mở ứng dụng Files và nhấp vào Downloads.

7. Nhấp đúp để khởi chạy tệp google-chrome-stable_current_amd64.deb. Nếu bạn gặp vấn đề, chuột phải vào tệp và chọn Open with Software Center.

8. Trung tâm phần mềm Ubuntu sẽ mở. Chọn nút Install màu xanh.

Hướng dẫn cách install Chrome Ubuntu hiệu quả, nhanh chóng

9. Nhập mật khẩu của bạn.

Bạn sẽ thấy một thông báo về việc cài đặt đã hoàn tất. Bạn có thể truy cập nó từ danh sách ứng dụng của mình, đăng nhập vào trình duyệt, đồng bộ hóa các mục yêu thích và lịch sử khác nhau trên các hệ điều hành hoặc thiết bị khác nhau của bạn.

Cách cài đặt Chrome trên Ubuntu thông qua Terminal

Nếu bạn là người có kỹ thuật hơn, bạn cũng có thể cài đặt Google Chrome bằng Terminal. Điều này không hẳn là dễ dàng, vì bạn sẽ phải gõ thủ công một số lệnh, nhưng cuối cùng, nó thực hiện cùng một công việc như cài đặt thủ công thông qua việc tải xuống. Bạn sẽ lấy tệp tin, sau đó chạy một lệnh để tải xuống nó.

1. Mở ứng dụng Terminal.

2. Gõ lệnh sau: wget https://dl.google.com/linux/direct/google-chrome-stable_current_amd64.deb

Hướng dẫn cách install Chrome Ubuntu hiệu quả, nhanh chóng

3. Gõ lệnh này: sudo dpkg -i google-chrome-stable_current_amd64.deb

4. Nhập mật khẩu của bạn.

Sau đó, bạn sẽ thấy rằng Google Chrome sẽ có sẵn trong menu ứng dụng của bạn. Bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Google của mình và sử dụng trình duyệt giống như bạn đã làm trên bất kỳ nền tảng nào khác. Chúng tôi đề xuất thêm ứng dụng này vào mục ưa thích của bạn, nữa. Chỉ cần tìm nó trong danh sách ứng dụng của bạn, chuột phải vào nó rồi chọn Add to Favorites.

Quá trình install Chrome Ubuntu có thể thực hiện một cách hiệu quả và nhanh chóng thông qua hai phương pháp: sử dụng trình duyệt web Firefox và trình Terminal. Dù bạn là người sử dụng máy tính hiệu suất thấp hay là người có kỹ thuật cao, việc cài đặt Google Chrome trên Ubuntu đều trở nên dễ dàng. Việc này mang lại trải nghiệm duyệt web mượt mà, đồng thời giúp bạn quản lý tài khoản Google và đồng bộ dữ liệu trên nhiều hệ điều hành và thiết bị khác nhau.